Bếp gas và bếp từ: loại nào tốt hơn?

Nhịp sống hối hả thời hiện đại ngày càng đòi hỏi chúng ta sống nhanh hơn, gấp gáp hơn. Vì vậy chúng ta không còn có nhiều thời gian trong khi nấu nướng nữa, nhưng hiện nay đã có bếp từ ra đời với nhu cầu  giải quyết vấn đề trên của bạn về hiệu suất nấu, cũng như thời gian nấu nhanh hơn.Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn bếp gas hay bếp từ thì không thể bỏ qua bài viết bếp gas và bếp từ: Loại nào tốt hơn. Blog Nhà Bếp sẽ chỉ cho bạn thấy những ưu nhược điểm của từng loại bếp để từ đó bạn biết được loại bếp nào tốt hơn nhé!

Nói về hiệu suất sử dụng và cách đun nấu

- Với bếp gas nếu bạn muốn làm chín thức ăn trong nồi thì bạn phải làm nóng vùng không khí dưới nồi rồi mới đến nồi mà bạn đang nấu. Vì thế mà hiệu suất của bếp gas chỉ rơi vào khoảng mức 40 - 60% mà thôi, còn đâu nhiệt lượng bị thoát ra ngoài môi trường.
- Còn với bếp từ, thì với cơ chế làm nóng rất khác biệt và có thể nói là gần như hiện đại nhất hiện nay, luôn cho hiệu suất đun nấu lên tới 90%. Gần như không có nhiệt lượng tỏa ra ngoài lãng phí, bởi vì hầu hết lượng nhiệt được tập trung để làm chín thức ăn rồi, chỉ có khoảng 10% là bị thoát ra ngoài môi trường thôi.

Nói về độ an toàn của từng loại bếp

- Ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng hiện nay, bếp gas đang được đánh giá là ít an toàn hơn cả, bởi vì thời gian qua cũng đã có không ít vụ cháy nổ có liên quan tới gas xảy ra. Nói bếp gas kém an toàn bởi vì có lý do của nó, ngọn lửa của bếp gas rất dễ bén các vật dụng xung quanh dễ gây cháy nổ. Không những thế, nếu như bạn không khóa van gas lại cẩn thận thì rất có thể xảy ra trường hợp rò rỉ gas ra bên ngoài, dẫn đến cháy nổ, tình trạng ngộ độc khí cũng rất dễ xảy ra.
- Khắc phục được nhược điểm trên của bếp gas, bếp từ đã an toàn và thân thiện hơn với người dùng rất nhiều, vì bếp từ có mặt kính sẽ giúp bạn không còn nỗi lo lắng về việc bị nóng hay bị bỏng có thể xảy ra khi đun nấu nữa đâu.

Nói về mặt thẩm mỹ

- Các mẫu bếp gas hiện nay tuy đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã sản phẩm nhưng lại khiến cho người dùng gặp không ít khó khăn trong việc  vệ sinh lau chùi, bởi vì khi bạn thường xuyên lau chùi thì bạn sẽ phải lau chùi mặt bếp, vành chặn kính, kiềng bếp và tôi có thể nói rằng bếp gas có một số bộ phận khi mà bạn vệ sinh sẽ gặp không ít khó khăn.
- Còn với bếp từ thì sao, có thể nói với thiết kế chỉ có mặt kính nguyên khối mà thôi thì rất dễ dàng cho bạn vệ sinh lau chùi, giờ đây với bạn việc vệ sinh trên bề mặt bếp từ sẽ không còn gặp phải quá nhiều khó khăn so với khi mặt làm tương tự với bếp gas.

Nói về chi phí sử dụng thì sao

Cùng với một lượng thức ăn mà bạn cần phải nấu như nhau thì việc nấu với bếp từ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc nấu bằng bếp gas. Có thể nói bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi mà sử dụng bếp từ đấy. Dưới đây là sử tổng hợp một số ưu điểm khi sử dụng bếp từ:
+ Bếp từ có thiết kế thẩm mỹ đẹp mặt, nhiều kiểu dáng thiết kế, mang đến vẻ đẹp trang trọng và là điểm nhấn cho không gian kiến trúc trong phòng bếp nhà bạn.
+ Tích hợp 1 số tính năng hiện đại như chế độ hẹn giờ, khóa thông minh, khóa an toàn trẻ em giúp bạn dễ dàng làm những việc khác trong lúc nấu ăn và giúp cho trẻ nhỏ được an toàn chơi xung quanh mà không sợ những nguy cơ cháy bỏng tiềm ẩn.
+ Có nhiều mức nhiệt và công suất nấu đa dạng giúp bạn thoải mái nấu được nhiều món ăn mà đòi hỏi sự cầu kì.
+ Tiết kiệm điện, tiết kiệm nhiệt năng hơn so với bếp gas, ngoài ra do sử dụng dòng điện để đun nấu nên sẽ không gây ô nhiễm đến môi trường.

Để biết những dòng bếp từ giá cả phải chăng, chất lượng tốt có thể tham khảo liên kết bếp từ nào tốt sau.
Hy vọng với những so sánh trên mà tôi đã đưa ra cho bạn ở trên đây, đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về bếp gas và bếp từ. Mong rằng với những chia sẻ của tôi sẽ giúp bạn biết được giữa bếp gas và bếp từ thì loại nào tốt hơn.
Bài đăng Cũ hơn
«
Bài đăng Mới hơn
»

Không có nhận xét nào: