Hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách

Rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bếp từ vì hiệu suất cao, ít tốn điện, không khói lửa. Để bếp từ có thể phát huy được hết những công dụng của mình thì bạn cần phải sử dụng bếp đúng cách. Tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng bếp từ đúng cách sau nhé.Bố trí lắp đặt bếp từ tránh xa các tác nhân có hại
Bếp từ với cấu tạo chủ yếu với các linh kiện được làm từ kim loại, do đó dù những linh kiện này có chất lượng tốt đến đâu khi gặp các tác nhân có hại như nước, dầu mỡ...cũng đều bị phá hủy tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. Những tác nhân này rẻ ăn mòn làm han rỉ bếp và là chất xúc tác để quá trình oxi hóa diễn ra nhanh hơn, hậu quả là chẳng mấy mà bạn lại phải thay thế một chiếc bếp mới. Thật tốn kém phải không nào?
Để hạn chế điều này, Blog Nhà Bếp khuyên bạn nên tìm một vị trí đặt bếp cao ráo, tránh xa những vị trí ẩm ướt để bếp có thể hoạt động ổn định, góp phần nâng cao tuổi thọ của bếp. Trong quá trình đun nấu không được đặt các vật kim loại trên mặt bếp, bởi chúng có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, nếu không may chạm phải bạn sẽ bị bỏng. Nếu bạn có con nhỏ thì tốt nhất là nên đặt bếp và ổ cắm trên cao, để trong quá trình bé không chạm phải, hạn chế những nguyên nhân bị điện giật và bỏng cho bé.
Nguồn điện đầu vào phải đáp ứng yêu cầu kĩ thuật của bếp từ
Thông thường bếp từ hoạt động tốt nhất ở điện áp 220-230V, vì thế nguồn điện nhà bạn cũng phải thỏa mãn điều kiện này. Bạn nên kiểm tra điện áp của dòng điện nhà mình, nếu điện áp thấp hơn hoặc cao hơn điện áp định mức thì cần phải mua các thiết bị phù hợp có tác dụng tăng hoặc giảm tải.
Hệ thống dây điện cũng cần được kiểm tra, nếu chúng đã cũ cần phải thay để đảm bảo khả năng dẫn điện tốt nhất, giúp bếp từ hoạt động ổn định và quá trình nấu ăn không bị gián đoạn. Sử dụng dây điện không tốt sẽ là nguyên nhân gây cháy chập và hậu quả là khôn lường.


Làm sạch bếp thường xuyên
Để đảm bảo độ bền của bếp bạn nên thường xuyên lau trùi, làm sạch bếp. Theo tôi tốt nhất là bạn nên lau trùi bếp ngay khi vừa nấu xong, bởi nó cũng không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Khi vừa nấu xong những vết bẩn, dầu mỡ, muối, mắm chẳng may rơi trên bề mặt bếp vẫn chưa kịp bám chắc, nhờ thế mà bạn chỉ cần dùng khăn sạch lau mạnh là bếp sẽ lại sạch sẽ, thơm tho.
Còn nếu bạn không vệ sinh, lau trùi bếp ngay đợi đến lúc chúng bám chặt, két lại thì rất khó để làm sạch đấy. Thức ăn rơi ra lâu ngày sẽ bị phân hủy mang theo các vi khuẩn có hại, đây chính là mầm mống của mọi loại bệnh tật. Vì thế hãy chăm chỉ vệ sinh bếp hàng ngày để đảm bảo mọi thành viên trong gia đình có được sức khỏe tốt nhất nhé!
Ngoài ra, nếu sau khi lau trùi sạch sẽ mà vẫn không thể hết được mùi thức ăn. Bạn có thể sử dụng kem tẩy rửa chuyên dụng cho việc làm sạch bếp từ. Chúng sẽ là công cụ hỗ trợ hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm sạch bếp. Với mùi thơm dễ chịu, những loại kem tẩy rửa này còn góp phần mang lại bầu không khí trong lành, giúp người nấu cảm thấy khoan khoái mỗi khi đun bếp đó.

Bài đăng Cũ hơn
«
Bài đăng Mới hơn
»

Không có nhận xét nào: