Sử dụng bếp từ đúng cách để tăng tuổi thọ cho bếp

Bếp từ là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại ngày nay. Nó giúp công việc nhà bếp trở lên đơn giản hơn bao giờ hết nhờ hiệu quả nấu nướng cao, có tính thẩm mỹ và đặc biệt là mức độ an toàn gần như là tuyệt đối với người sử dụng. Để bếp từ có thể “đồng hành” với bạn lâu hơn, thì bạn phải “đối xử” với bếp như thế nào bạn đã biết chưa?. “Của bền tại người” - tính đến thời điểm hẹn tại thì câu tục ngữ này vẫn tỏ ra rất chính xác. Sau đây Blog Nhà Bếp sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm trong quá trình sử dụng bếp từ để bếp vẫn giữ được tính năng, độ bền đẹp theo thời gian.

Chọn vị trí đặt bếp

Áp dụng quy tắc 10 cm tức là nếu lấy bếp từ làm trung tâm thì xung quanh bếp trong phạm vị 10 cm thì bạn không được đặt bất kì một thiết bị phất nhiệt nào ở đó bởi các vật này sẽ có khả năng tương tác với nguồn nhiệt của bếp dẫn đến bị nhiễu sóng, hỏng các linh kiện điện tử bên trong.
Ngoải ra, khi lắp đặt bếp từ cần đảm bảo những yêu cầu sau:
- Khoảng cách tối thiểu từ mặt bếp tới kệ tủ bếp hoặc hút mùi là 650mm.
- Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm
- Đảm bảo khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm.

Chọn mức nhiệt độ phù hợp với phương pháp chế biến

Với những ai chuyển từ bếp gas sang sử dụng bếp từ sẽ gặp phải một khó khăn khi thay đổi mức nhiệt độ của bếp. Nếu như với bếp gas bạn dựa vào mức độ to nhỏ của ngọn lửa thông qua sự quan sát trực quan, chính xác để lựa chọn mức nhiệt độ tương quan Tuy nhiên đến khi sử dụng bếp từ thì việc lựa chọn nhiệt thì bạn cần luyện tập ghi nhớ và luôn phải cẩn thận. Nhiều người tiêu dùng khi mới bắt đầu tiếp cận và sử dụng bếp từ thường than rằng các món ăn họ làm hay bị cháy ở đáy xoong. Nguyên do là việc điều chỉnh nhiệt độ của bếp không phù hợp với phương pháp chế biên.Các 1 cách khắc phục rất hiệu quả đó là bạn hãy luôn bắt đầu nấu với mức nhiệt nhỏ nhất và sau đo tăng dần lên cho phù hợp với món ăn.

Chú ý vệ sinh cho bếp từ sau khi sử dụng

Đây là điều khá là hiển nhiên. Việc lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên sẽ giúp bếp luôn giữ được độ mới mẻ, hoạt động đúng công suất được định mức.
Với bếp từ, bạn chỉ cần sử dụng chiếc khăn bông ẩm là đủ và mặt bếp phẳng khá lầ thuận lợi cho công việc lau chùi. Tuyệt đối không sử dụng một số chất tẩy rửa mạnh vì rất có thể nó ảnh hưởng đến bề mặt của bếp.

Đảm bảo nguồn điện của bếp từ

Không nên rút điện ngay sau khi sử dụng bếp mà phải đợi đến khi bếp nguội hẳn để tránh trường hợp bếp vẫn hoạt động dù không dùng. Như vậy sẽ rất nguy hiểm.
Bạn không nên cắm bếp từ chung với quá nhiều phích chung 1 ổ bởi rất dễ xảy ra hiện tượng quá tải. Tốt nhất là bạn dành riêng 1 đường điện cho bếp từ
Với những ai sống ở khu vực có nguồn điện áp không ổn định thì nên sử dụng ổn áp cho lioa để bếp hoạt động đúng công suất, phát huy tối đa những ưu điểm của mình.

“An toàn là số 1”

Nếu một ngày nào đó, chiếc bếp từ nhà bạn gặp sự cố hỏng hóc thì bạn tuyệt đối không được tự ý tháo dỡ, sửa chữa nếu không hiểu rõ những lỗi mà mình đang gặp phải. Những hành động này có thể làm cho bếp từ nhà bạn hư hỏng nặng thêm hoặc chính bạn sẽ gặp nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên liên hệ với nhà sản xuất hoặc đem đến các trung tâm sửa chữa điện tử uy tín để bếp có thể hoạt động bình thường trở lại.

Bài đăng Cũ hơn
«
Bài đăng Mới hơn
»

Không có nhận xét nào: